Đâu là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Breadcrumb Abstract Shape
Breadcrumb Abstract Shape
Breadcrumb Abstract Shape
Breadcrumb Abstract Shape
Breadcrumb Abstract Shape
Breadcrumb Abstract Shape
  • User Avataradmin
  • 05 Feb, 2020
  • 0 Comments
  • 2 Mins Read

Đâu là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Trong khi nền kinh tế, giáo dục đang gần như “tê cứng” vì virus Corona, chân tay chúng ta tê cóng vì đợt rét được dự báo sẽ kéo dài 1 tuần. Nếu bạn ngại làm nóng cơ thể, không sao, hãy để iStart English Academy giúp bạn vận động một chút, bắt đầu từ bộ não nhé!

Bạn có biết?

CÂU CHUYỆN VỀ CUỘC RƯỢT ĐUỔI GIỮA 2 NGÔN NGỮ

Vài năm trở lại đây, rất nhiều số liệu đã được đưa ra để chứng minh tiếng Trung là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Xong rất nhiều người trong số chúng ta hiểu chưa đúng về khái niệm “thông dụng” và tiếp cận với nguồn thông tin chưa chính xác.
Thông dụng: dùng bởi số đông, có nhiều người biết đến. Và trong trường hợp này “thông dụng” còn phải được thể hiện trên phạm vi nhiều vùng lãnh thổ.
Chỉ riêng về khía cạnh mật độ dân cư, theo Ethnologue: Languages of the World, ấn phẩm điện tử uy tín chuyên cung cấp các thống kê về ngôn ngữ toàn cầu đã đưa ra những con số khẳng địng tiếng Anh vẫn nắm giữ ngôi đầu trong cuộc rượt đuổi này. Trong khi Trung Quốc chiếm đến 1/5 dân số thế giới, > 1,436 tỉ người thì 63,92% trong số đó nói tiếng mẹ đẻ là điều hiển nhiên.

Thêm vào đó, từ khi Internet ra đời đến nay, 80% nền tảng điện tử đều được thiết lập bằng tiếng Anh và người dùng, dù đến từ bất kì nền văn hóa hay chỉ giao tiếp riêng bằng một thứ ngôn ngữ, cũng đã vô hình chung tiếp cận với tiếng Anh thông qua các thao tác đơn giản.


Nếu số liệu chúng tôi đưa ra vẫn chưa làm bạn thỏa mãn, đừng ngần ngại liên lạc vì chúng tôi luôn có mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *